DU LỊCH TÂM LINH

Trang chủ > Tour nội địa > DU LỊCH TÂM LINH

-
Cửa Ông - Yên Tử - Côn Sơn, 2N1Đ
Thời gian: 2 ngày 1 đêm

Tiêu điểm: Quan Lạn

 HÀ NỘI – ĐỀN CỬA ÔNG – ĐỀN CÔ BÉ CỬA SUỐT – YÊN TỬ -  CÔN SƠN KIẾP BẠC – HÀ NỘI

Thời gian: 2 ngày 1 đêm
Giá tour: 2.150.000VNĐ
 
Ai đã từng đặt chân đến Quảng Ninh theo hành trình lễ chùa thì không thể bỏ qua được đền Cửa Ông (phường Cửa Ông). Ngôi đền này tọa lạc trên một ngọn núi thấp trông ra Vịnh Bái Tử Long, cách TP Hạ Long hơn 40km về phía Đông Bắc. Theo sử sách thì xưa kia đền Cửa Ông chỉ là một am cỏ dựng dưới gốc cây cổ thụ, bên Cửa Suốt. Thế nhưng ngay từ thuở ấy, đền đã có tiếng là linh thiêng, thu hút khách thập phương đến thắp hương bày tỏ lòng biết ơn người đã có công giữ yên bờ cõi trước quân xâm lược Nguyên - Mông. Đền còn được biết đến là nơi duy nhất thờ đầy đủ gia thất của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và các cận thần của ông còn lại đến ngày nay với 34 pho tượng lớn nhỏ được chạm trổ công phu tỉ mỉ, có giá trị nghệ thuật cao. Cấu trúc ngôi đền cũng rất độc đáo và tương đối đồ sộ theo lối chữ Tam với Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng tạo thành một quần thể kiến trúc hình chân vạc…
 
Chi tiết tour:
 
NGÀY 1:   HÀ NỘI - CỬA ÔNG - ĐỀN CÔ BÉ CỬA SUỐT  (Ăn: Trưa, tối)
 
06h00: Xe và hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi  Hạ Long. Đến Cửa Ông Quý khách tập trung nghe hướng dẫn chu đáo về thiết chế nghi lễ Vua Cha và thắp hương  tại điện thờ linh thiêng.
Sau đó Quý khách đi tham quan làm lễ tại Đền Cô Bé Cửa Suốt uy linh. Cô Bé Cửa Suốt là cháu gái của Hưng Đạo Vương, cùng với Đức Ông Đệ Tam trấn ải, quyền cô thống lĩnh ba quân, thủy binh trấn giữ ở ngoài Cửa Suốt vậy nên được gọi là Cô Bé Cửa Suốt (“Cô Bé” ở đây do thứ bậc của cô trong Hội Đồng Trần Triều, chứ cô không giống với các Cô Bé trong hàng Tiên Cô của Tứ Phủ). Còn có sử ghi lại cô vốn là Tĩnh Huệ Công Chúa, còn gái của Đức Ông Phạm Ngũ Lão và Đệ Nhị Vương Cô Đại Hoàng Công Chúa, nên còn gọi là Phạ.
Ăn trưa tại nhà hàng Bái Cháy.
Về khách sạn, Quý khách nhận phòng, nghỉ ngơi.
19h00: Đoàn ăn tối tại Nhà hàng, sau đó về nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi, tự do khám phá khu du lịch Hạ Long về đêm. Nghỉ đêm tại khách sạn.
 
NGÀY 2:  YÊN TỬ - CÔN SƠN – KIẾP BẠC - HÀ NỘI (Ăn: Sáng, trưa)
 
Sau bữa sáng, Quý khách  trả phòng, lên xe đi thăm chùa Yên Tử. Đến nơi đoàn hành hương lên núi: Lễ tại chùa Giải Oan, chùa Lân, Hoa Yên,  Chùa Đồng,  ngắm cảnh danh sơn hùng vĩ của cõi Phật.
13h30: Quý khách ăn trưa tại chân núi Yên Tử.
15h00: Quý khách lên xe về thăm Chùa Côn Sơn – Đền Kiếp Bạc, nơi thờ vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, tham quan và làm lễ dâng hương.
Quý khách lên xe trở về Hà Nội, trên đường về, xe dừng tại Hải Dương, mua đặc sản bánh đậu xanh, bánh gai về làm quà cho người thân bạn bè.
Đoàn về tới Hà Nội.
Tạm biệt Quý khách. Kết thúc chương trình.
 
Dịch vụ bao gồm:
 
Xe ô tô đời mới, máy lạnh suốt tuyến
Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm
Cáp treo Chặng 1 tại Yên Tử
Khách sạn tiêu chuẩn tại Hạ Long, 2-3 khách/1 phòng
Các bữa ăn theo chương trình
Bảo hiểm du lịch suốt tuyến
Nước uống, khăn lạnh, thuốc chống say
Vé vào cửa các điểm tham quan theo lịch trình
 
Dịch vụ không bao gồm:
 
Thầy cúng lễ
Thuế VAT
Đồ uống
Các chi phí cá nhân
Các chi phí khác ngoài chương trình
 
 

 


Nhận xét
Họ và tên *

Email *

Nhận xét: *

 
In bài Trở lại Đầu trang