MIỀN BẮC

Trang chủ > DU LỊCH MIỀN BẮC > MIỀN BẮC

-
HÀ NỘI – CHÙA TAM THANH – ĐỀN MẪU – HANG PẮC BÓ 3N2Đ
Thời gian:

Tiêu điểm:

 

 

DU NGOẠN XUÂN 2014 MIỀN ĐÔNG BẮC CỦA TỔ QUỐC

Mỗi độ xuân về, Cao Bằng như thay áo mới, bạt ngàn hoa mận, hoa mơ nở khắp nơi nơi tạo nên những cảnh sắc thật khó nào tả hết được. Nơi đây năm 1941, Bác Hồ sau hơn 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước đã trở về Tổ quốc trong một ngày đầu xuân:

“Ôi sáng xuân nay, xuân 41

Trắng rừng biên giới nở hoa mơ

Bác về im lặng con chim hót

Thánh thót bờ lau vui ngẩn ngơ”

Vâng, Xuân này 2014, Dinatour sẽ mang lại cho Quí khách chuyến thưởng ngoạn mảnh đất xinh đẹp với bề dày lịch sử này. Trước khi thưởng ngoạn Cao Bằng, Quí khách sẽ cầu Lôc, cầu Tài và vãn cảnh ở Chùa Tam Thanh, ngôi chùa đẹp nhất Lạng Sơn vào ngày hội chùa được tổ chức lớn nhất trong năm: ngày 15/1 Âm lịch ( 14 / 2 Dương Lịch), tiến cúng lễ ở Đền Mẫu, Lạng Sơn.

HÀ NỘI – CHÙA TAM THANH – ĐỀN MẪU – HANG PẮC BÓ 3 NGÀY 2 ĐÊM

Lịch khởi hành: Thứ sáu, 14/2/2014 ( tức ngày 15/1 âm lịch)

Ngày 1: Hà Nội – Lạng Sơn – Chùa Tam Thanh – Đền Mẫu.

6h30: Xe và hướng dẫn viên của Dinatour đón khách tại điểm đón đưa cả đoàn lên thẳng Chùa Tam Thanh tham gia lễ hội chính đầu năm của Ngôi chùa nổi tiếng đẹp và linh thiêng này.

10h: Đoàn tham dự lễ hội chính của chùa, cầu Phúc – Lộc – Tài cho bản thân, gia đình và bạn bè. Ăn trưa nhẹ và hưởng lộc chùa. Sau đó đoàn đi thăm và chụp ảnh tượng đá Nàng Tô Thị chung thủy chờ chồng nổi tiếng, khám phá di tích thành nhà Mạc còn lưu lại với những chiến công lịch sử chống xâm lăng của ông cha chúng ta

15h: Quí khách đến cầu may tại Đền Mẫu ( ngày lễ chính vào ngày 10/1 Âm lịch). Đây là ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử, là nơi nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách trong nước và quốc tế đến để thờ cúng, sinh hoạt văn hóa tâm linh, nguyện cầu sự che chở của các đấng linh thiêng cho cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, qua đó gắn kết tinh thần cộng đồng và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

17h: Đến khách sạn, lấy phòng nghỉ ngơi,  rồi ăn tối.

 

 


Ngày 2: Lạng Sơn – Cao Bằng – Pắc Bó – Khu tưởng niệm Kim Đồng.

7h: Sau khi ăn sáng xong, đoàn tiếp tục du hành ngược lên phía Tây Bắc để đến với mảnh đất Cao Bằng lịch sử. Con sông Kỳ Cùng chảy ngược duy nhất giống như dải lụa mềm đưa quí khách qua các địa danh như Đông Khê – Thất Khê gắn liền với những chiến công lừng lẫy của quân và dân ta trong chiến thắng biên giới 1951-1953 chống Pháp. Ăn trưa ở nhà hàng tọa lạc ở trung tâm của thị xã Cao Bằng xinh đẹp chuyển mình đổi mới theo ngày tháng.

Bắt đầu từ đây, Quí khách sẽ như lạc vào một miền đất khác lạ với những rừng hoa ban, mơ, mận trắng xóa khắp nơi, dọc theo con đường nhỏ: đây là những khoảng khắc tuyệt vời để có những bức ảnh đẹp vể Mùa Xuân Cao Băng. Thấp thoáng đâu đây những bản làng xinh đẹp cùng trai tú,  gái thanh sặc sỡ trong những trang phục truyền thống đi chơi Xuân.

Đoàn đến dâng hoa khu di tích Pắc Bó, tìm hiểu và chụp ảnh cảnh sắc núi rừng giữa thiên nhiên hung vĩ với hang Pắc – Bó, suối Lê-nin, núi Các – Mác…. Trên đường trở lại thị xã Cao Bằng, đoàn ghé thăm và dâng hương ở khu tưởng niệm người anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng ở Nà Mạ, Hà Quảng. Khám phá các bản làng Tày, Nùng… cùng uống những chén rượu Xuân với các dân tộc anh em.

17h: đến khách sạn, nhận phòng, nghỉ ngơi, ăn tối: Quí khách sẽ được thưởng thức món Vịt quay 7 vị nức tiếng của Cao Bằng. Tối dạo quanh Thị Xã, món bánh Áp Chao đặc sản sẽ làm quí khách quên đi cái lạnh se se dịu ngọt của miền biên giới.

 

 

 

Ngày 3 :Cao Bằng - Lạng Sơn - Hà Nội

Ăn sáng xong, xe đưa đoàn đi dạo quang Cao Bằng, ghé chợ Cao Bằng rồi lên xe trở về lại Lạng Sơn. Ăn trưa tại nhà hàng sau đó đoàn đi chợ Đồng Đăng, Kỳ Lừa hay Đông Kinh để mua sắm.

18h: Đoàn về đến Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

Chắc hẳn chuyến đi lễ đền chùa vào dịp Xuân mới đồng thời về thăm lại di tích của Bác Hồ, người đươc xem như là một Vị Thánh của dân tộc sẽ mang lại nhiều may mắn cho quí khách một năm An Khang và Thịnh Vượng./.

“ Đầu Xuân đi Lễ đền, chùa;

Cả năm Phúc – Lộc, bốn mùa bội thu”

Giá:

  • Đoàn 10 – 12 khách:  2.248.000 VND / người ( xe 16 chỗ)
  • Đoàn 16 -19 khách: 2.195.000 VND / người ( xe 24 chỗ)
  • Đoàn 20 khách – 25 khách: 2.050.000 VND / người ( Xe 30 chỗ)

Bao gồm:

+ Xe oto đời mới + lái xe kinh nghiệm

+ Hướng dẫn viên ( Trưởng đoàn)

+ Ăn 3 bữa / ngày ( trừ bữa tối ngày thứ 3), tiêu chuẩn

  • Bữa chính: 90.000 VND / bữa / khách
  • Bữa phụ: 30.000 VND / bữa / khách

+ Nước uống: 1 chai / người / 1 ngày

+ Bảo hiểm du lịch cá nhân

+ Khách sạn 2-3 sao tiêu chuẩn 2-3 người / phòng

+ Hương + Hoa cho các điểm thăm viếng

+ Phí tham quan theo chương trình

Không bao gồm:

+ Chi phí cá nhân như mua đồ lưu niệm, cúng lễ, từ thiện…..

+ Đồ uống trong các bữa ăn như rượu, bia, cà phê, coca-cola….

+ Tiền thưởng cho lái xe + hướng dẫn

Lưu ý: Trẻ em đi cùng cụ thể như sau:

+ 1-4 tuổi: miễn phí

+ 5-11 tuổi = 75% người lớn; từ 12 tuổi trở lên = 100% người lớn.

 

 

 


Nhận xét
Họ và tên *

Email *

Nhận xét: *

 
In bài Trở lại Đầu trang