Visa

Trang chủ > Dịch vụ > Visa

Visa Ấn Độ

 THỦ TỤC LÀM VISA ĐI ẤN ĐỘ

Làm visa đi Ấn Độ cần các thủ tục giấy tờ gì? làm visa Ấn Độ ở đâu? chi phí làm visa đi Ấn Độ hết bao nhiêu tiền? bài viết sẽ giới thiệu các thủ tục giấy tờ cần thiết để xin visa đi Ấn Độ dễ dàng nhất
Các giấy tờ cần chuẩn bị:
 
Đơn xin cấp thị thực (mẫu) hoặc liên hệ Dinatour để lấy mẫu
02 ảnh chân dung mới nhất (4x4cm).
Hộ chiếu với thời hạn hiệu lực còn ít nhất là 06 tháng và phải còn ít nhất 02 trang trống
Nếu xin thị thực không phải cho mục đích du lịch thì đi kèm đơn xin cấp thị thực phải có những giấy tờ cần thiết khác.
 
Một số lưu ý:
 
Thời hạn hiệu lực của thị thực được tính từ ngày cấp thị thực, không tính từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ
Đơn đăng ký cấp thị thực phải được điền đầy đủ và rõ ràng bằng chữ in hoa đậm bằng mực xanh hoặc đen.
Ấn Độ không có chế độ cấp thị thực tại cửa khẩu ( Hiện nay đã áp dụng thị thực cửa khẩu cho công dân mang hộ chiếu Việt Nam), vì thế bạn phải đảm bảo có thị thực trước khi đến.
Thị thực du lịch (tourist visa – TV): Để thắt chặt an ninh và đề phòng khủng bố chính phủ Ấn Độ vừa ra qui định mới đối với thị thực du lịch loại từ 6 tháng trở lên, nhiều lần (multiple entries). Theo đó, những người mang thị thực loại này nếu ra khỏi biên giới Ấn Độ sẽ không được quay trở lại ngay mà phải đợi ít nhất sau hai tháng. Nếu bạn có lý do chính đáng muốn nhập cảnh Ấn Độ lần hai cách lần trước chưa đến hai tháng, bạn phải đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh để xin cho phép nhập cảnh lần hai. Để tránh phiền phức bạn nên xin thị thực dưới 6 tháng, một hoặc hai lần, không nên xin nhiều lần. Đặc biệt cần lưu ý, thị thực du lịch không được phép gia hạn.
Đối với loại thị thực nhiều hơn 6 tháng, hoặc một số loại thị thực không phải du lịch như các thị thực học tập (student – S), công tác (Missionary – M), làm việc (Employment – E), nghiên cứu (Research – R), y tế (Medical –M hoặc Medical Attendant -MX), trong vòng 14 ngày kể từ khi đến, bạn phải trực tiếp đến Văn phòng dành cho người nước ngoài tại địa phương bạn cư trú (Foreigers Regional Registration Office – FRRO) để đăng ký. Bạn cần hỏi kỹ mọi qui định liên quan khi làm thủ tục xin thị thực.
 
Khi đã nhập cảnh vào Ấn Độ, bạn không được phép chuyển đổi mục đích chuyến đi. Tùy theo yêu cầu cụ thể, bạn cần đăng ký đúng loại thị thực trước khi khởi hành.
 
Thị thực du lịch: Loại thị thực này có thời hạn tối đa là 6 tháng kể từ ngày cấp. Loại thị thực này có thể dùng cho một, hai hoặc nhiều lần nhập cảnh. Những giấy tờ cần thiết gồm bản sao vé máy bay và lịch trình du lịch. Kể từ ngày 1/1/2011, thị thực du lịch sẽ được cấp tại cửa khẩu bởi các cán bộ xuất nhập cảnh tại các sân bay: New Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata, có thời hạn tối đa là 30 ngày cho một lần nhập cảnh.
 
Thị thực quá cảnh: Loại thị thực này chỉ được cấp nhằm cho phép hành khách quá cảnh qua Ấn Độ trước khi đến được điểm đến cuối cùng. Không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng của thị thực. Thị thực chỉ có giá trị hiệu lực một lần và thời hạn hiệu lực là 15 ngày kể từ ngày cấp. Trong trường hợp quá cảnh trực tiếp, loại thị thực này sẽ chỉ có giá trị tối đa là 3 ngày ở lại Ấn Độ. Giấy tờ cần thiết gồm xác nhận đặt vé máy bay tới điểm đến tiếp theo và thị thực có giá trị đến điểm đến cuối cùng. Trường hợp quá cảnh qua Ấn Độ kéo dài hơn 03 ngày, hành khách phải xin thị thực phù hợp.
 
Thị thực nhập cảnh: Thời hạn hiệu lực từ 06 tháng đến 05 năm với nhiều lần nhập cảnh. Loại thị thực này chỉ được cấp cho người có quốc tịch Ấn Độ. Tuy nhiên, thành viên trong gia đình của người đang làm việc tại Ấn Độ cũng đủ điều kiện được cấp thị thực này.
 
Thị thực cho mục đích công tác: Thời hạn hiệu lực từ một năm trở lên với nhiều lần nhập cảnh. Tuy nhiên, loại thị thực này chỉ cho phép người có thị thực lưu trú tại Ấn Độ trong thời gian tối đa là 06 tháng mỗi lần nhập cảnh.
 
Giấy tờ đi kèm khi xin thị thực này bao gồm: các văn bản của tổ chức tài trợ cho chuyến công tác (trong đó nêu rõ nghề nghiệp của người xin thị thực, thời gian lưu trú, thời gian hiệu lực của thị thực, địa điểm và cơ quan người xin thị thực sẽ đến làm việc tại Ấn Độ, cam kết đảm bảo về mặt tài chính cho những chi phí trong thời gian công tác).
Thư mời của công ty/cơ quan tại Ấn Độ (gồm tên, số hộ chiếu, mục đích chuyến công tác, thời gian lưu trú…) phải được gửi bằng fax trực tiếp đến Đại Sứ Quán Ấn Độ. Thị thực cho mục đích công tác với thời hạn hiệu lực 10 năm và nhập cảnh nhiều lần được cấp cho những doanh nhân nước ngoài đã hoặc dự định sẽ thành lập công ty liên doanh tại Ấn Độ.
 
Thị thực cho lao động nước ngoài: Giấy tờ yêu cầu gồm hợp đồng tuyển dụng/giấy bổ nhiệm đã ký kết, sơ yếu lý lịch của người lao động, bằng chứng về việc doanh nghiệp tuyển dụng đã đăng ký kinh doanh tại Ấn Độ. Thời hạn thị thực tùy thuộc vào thời gian tuyển dụng/hợp đồng tuyển dụng. Cần lưu ý là thị thực này chỉ cấp cho lao động chuyên môn có tay nghề cao hoặc lao động được tuyển dụng vào vị trí điều hành. Chỉ có nước của người lao động mới có quyền cấp thị thực này.
 
Thị thực sinh viên: Thị thực này được cấp cho sinh viên thực sự muốn học tại các cơ sở được công nhận tại Ấn Độ. Đi kèm với đơn xin cấp thị thực là giấy chấp thuận nhập học bản gốc của trường tại Ấn Độ và bằng chứng về tài chính của bố mẹ sinh viên cho toàn bộ quá trình học tập tại Ấn Độ.
 
Thị thực nghiên cứu: Thời hạn hiệu lực của loại thị thực này phụ thuộc vào thời gian nghiên cứu. Người xin cấp thị thực cần xuất trình thư chấp thuận nghiên cứu của trường đại học hoặc viện đại học tại Ấn Độ (Thư điện tử hoặc bản sao của thư chấp thuận không có giá trị) và bằng chứng về đảm bảo tài chính cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Ấn Độ kèm với đơn xin cấp thị thực.
 
Thị thực báo chí: Loại thị thực này được cấp cho những phóng viên và phóng viên ảnh chuyên nghiệp với thời hạn lưu trú tối đa là 03 tháng. (Nếu dự định quay một bộ phim hoặc dựng phim tài liệu tại Ấn Độ, bạn phải liên hệ với Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Hà Nội). 
 
Liên hệ với du lịch DINATOUR  để có chi phí cụ thể cho từng loại Thị Thực
 
Văn phòng tại Hà Nội

69 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Việt nam
Tel: (+84-4) 3 927 60 77
Fax: (+84-4) 3 716 41 33 
Email : dulich@dinatour.com 
Website : http://www.dinatour.com.vn/ 

Văn phòng tại Sài Gòn

74 Lê Thị Riêng, P Bến Thành, Q1, TP HCM, Việt Nam
Tel: (+84-8) 3 926 01 30
Fax: (+84-8) 3 926 01 31 
Email: dulich2@dinatour.com 
Website : http://www.dinatour.com.vn/ 

 

 

 

Các tin khác

In bài Trở lại Đầu trang