Visa

Trang chủ > Dịch vụ > Visa

Visa Châu Âu

 HỒ SƠ XIN VISA PHÁP

Đi thăm thân hay đi du lịch ngắn hạn
(Có thời hạn dưới hoặc nhiều nhất 3 tháng)
 
Việc cấp thị thực tuỳ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu :  
 
- Những người có hộ chiếu được cấp tại Hà Nội hay Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ Quán tại Hà Nội (57, phố Trần Hưng Đạo - Tel : 04-39445700).
- Những người mang hộ chiếu được cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc hiện đang cư trú ở đó,  đề nghị tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Tổng Lãnh Sự Quán của chúng tôi tại Thành phố (27, đường Nguyễn Thi Minh Khai - Tel : 08 3829 72 31).
- Không nộp hồ sơ xin thị thực ba tháng trước ngày đi.
- Người xin thị thực phải nộp lệ phí làm thủ tục hồ sơ  bằng thẻ tín dụng quốc tế 
- Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực.
- Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào  trong hồ sơ.  
- Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.
- Đích thân đương sự phải trực tiếp đến nộp hồ sơ.
 
Hồ sơ xin thị thực gồm :
 
Người xin thị thực cần phải xuất trình những giấy tờ bản chính khi tới phòng thị thực trường hợp trong hồ sơ của họ mới chỉ có bản sao.
- Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 02 tờ khai xin thị thực ngắn hạn,
- 3 ảnh chứng minh thư  mới chụp trên phông màu trắng, dán vào hai tờ khai (3,5 x 4,5)
- Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 06 tháng so với thời hạn thị thực xin.
- Những giấy tờ chứng minh hoàn cảnh xã hội nghề nghiệp :
- Hợp đồng lao động, giấy xác nhận mức lương, quyết định của cơ quan chủ quản cho phép đương sự vắng mặt dịch công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn đối với trường hợp đang làm việc.
- Giấy chứng nhận học tập, thẻ sinh viên, giấy xin nghỉ  phép dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh đối với trường hợp là sinh viên, học sinh.
- Sổ trợ cấp, sổ hưu, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn đối với trường hợp là hưu trí.
- Giấy cam kết trở về sau khi đi thăm do đương sự tự viết có xác nhận của cơ quan chủ quản hoặc chính quyền địa phương dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
- Giấy giải trình mối quan hệ với người mời dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh có minh chứng cụ thể.
- Giấy tờ chứng nhận tạm trú ở Pháp :
- Đối với trường hợp đi thăm thân  : giấy chứng nhận đón tiếp (Attestation d’accueil) : (giấy này xin tại Tòa thị chính ở nơi người mời cư trú) và bản sao chứng minh thư của người mời hoặc bản sao hộ chiếu, giấy sở hữu nhà đất hoặc hợp đồng thuê nhà, bảng thuế thu nhập gần nhất cùng 03 bảng lương của ba tháng gần nhất của người mời.
- Đối với trường hợp đi du lịch : giấy đặt phòng khách sạn
- Giấy tờ chứng nhận khả năng tài chính cho thời gian lưu trú 
     
Chú ý :
 
Vé máy bay có khảng định rõ ngày đi và ngày về cùng với bảo hiểm y tế, du lịch và hồi hương (mua ở mức bồi thường không dưới 35.000 USD) chỉ yêu cầu xuất trình khi thị thực được đồng ý cấp.
HỒ SƠ XIN VISA ANH QUỐC 
 
 
Thủ tục cơ bản bao gồm:
 
Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng và còn trang trắng để dán visa
Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (quốc gia)
Thư mời (nếu có)
Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm (tùy theo quốc gia yêu cầu), lịch trình chuyến đi… – Quý vị có thể liên hệ 043 7151573 để có các booking miễn phí
Chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu
Điền đơn xin visa theo yêu cầu (Tùy theo mỗi nước có một loại đơn xin visa riêng vì vậy nếu quý khách cần đến nước nào thì phải điền đơn nước đó và không có mẫu chung cho tất cả các nước, có thể điền đơn trên mạng hoặc đơn bằng giấy viết tay.
Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia đến
Một số các giấy tờ thủ tục khác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Nếu được yêu cầu (như sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, giấy khai sinh, thẻ cư trú, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), sổ lương hưu, giấy nhập học, giấy mời giao lưu văn hóa, giấy mời của nhà thờ, nhà chùa, các thư từ, hợp đồng giao dịch của đối tác….), sổ tiêm chủng một số loại bệnh nếu được yêu cầu
TÙY THEO TRƯỜNG HỢP SẼ YÊU CẦU BỔ XUNG CÁC GIẤY TỜ CHI TIẾT XIN GỌI:
043 715 15 73
Thông thường làm visa sẽ làm tại đại sứ quán, lãnh sứ quán, hoặc đại sứ quán kiêm nhiệm, tuy nhiên quý khách có thế làm qua dịch vụ làm visa của DINATOUR mà không cần mất quá nhiều thời gian tìm hiểu, đi lại, sai sót dẫn đến không được cấp visa.
Lệ phí làm visa đi  Vương Quốc Anh hết bao nhiêu? Lệ phí làm visa sẽ do đại sứ quán/ lãnh sự quán thu tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định (có phiếu thu kèm theo)
 
 
Văn phòng tại Hà Nội

69 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội, Việt nam
Tel: (+84-4) 3 927 60 77
Fax: (+84-4) 3 716 41 33 
Email : dulich@dinatour.com 
Website : http://www.dinatour.com.vn/ 

Văn phòng tại Sài Gòn

74 Lê Thị Riêng, P Bến Thành, Q1, TP HCM, Việt Nam
Tel: (+84-8) 3 926 01 30
Fax: (+84-8) 3 926 01 31 
Email: dulich2@dinatour.com 

 
 

 

Các tin khác

In bài Trở lại Đầu trang