Visa

Trang chủ > Dịch vụ > Visa

VISA DU LỊCH


Thủ tục làm visa du lịch hiện nay rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Thậm chí, người Việt Nam đi du lịch đến một số nước không cần làm visa. Ngoài ra, các đại lý du lịch cũng sẵn sàng cung cấp dịch vụ làm visa cho khách du lịch, dĩ nhiên là phải thêm một chút phụ phí.

Thủ tục làm visa

Thông thường, người Việt Nam đi du lịch nước ngoài đều phải có visa. Thủ tục làm visa khác nhau với mỗi quốc gia, do đó bạn phải liên hệ trực tiếp với đại sứ quán nước đó tại Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết cũng như mức phí làm visa. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn sẽ phải điền vào đơn xin cấp visa (mẫu đơn có thể khác nhau với mỗi nước), cung cấp các thông tin sau:

  • Họ tên đầy đủ và địa chỉ liên lạc của người thân tại Việt Nam
  • Thời gian và lý do rời khỏi Việt Nam.
  • Phương tiện đi bằng gì.

Đi đến đâu không cần visa?

  • Người Việt Nam khi đi du lịch trong vòng 30 ngày đến các nước sau đây không cần có visa: Thái Lan, Phi-lip-pin, Malaixia, Xingapo, Inđônêxia, Lào và Campuchia.
  • Nếu có thẻ ABTC (thẻ đi lại doanh nhân APEC) sẽ được miễn thị thực xuất nhập cảnh, được làm thủ tục nhập cảnh ở khu vực riêng, có lối đi riêng, được miễn thủ tục đăng ký lưu trú, được nhập xuất cảnh nhiều lần trong các nền kinh tế thành viên APEC tham gia ABTC và lưu trú với thời gian tối đa là 60 ngày trong mỗi lần nhập cảnh.
  • Người Việt Nam nếu mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị sẽ được miễn visa khi đến Nhật Bản trong thời hạn không quá 90 ngày.
THÔNG TIN HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ CHO THỊ THỰC DU LỊCH THĂM THÂN, CÔNG TÁC TẤT CẢ CÁC NƯỚC TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
 
HỒ SƠ NGƯỜI THÂN/ BẠN BÈ CẦN CHUẨN BỊ 
 
Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về người mời và người được, thông tin về thờigian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay đài thọ
Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn ViệtNam
Nếu đài thọ chi phí chuyến đi vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

HỒ SƠ ĐƯƠNG ĐƠN VIỆT NAM CẦN CHUẨN BỊ 
 
Passport gốc có giá trị 10 năm đã kí tên tại trang 3, còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 3 trang trống để dán visa, bao gồm tất cả passport củ nếu đã đổi passport mới
Ảnh phong nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa
Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội
Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc
Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản
Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài
Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR và phù hợp thời gia chuyến đi

THÔNG TIN HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ CHO THỊ THỰC 
HỒ SƠ NGƯỜI NGƯỜI MỜI VÀ CÔNG TY MỜI CẦN CHUẨN BỊ 
 
Thư mời với nội dung nêu rõ một số thông tin sau: thông tin về công ty mời + người mời và công ty được mời + người được, thông tin về thời gian và mục đích chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay đài thọ
Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai công ty
 
HỒ SƠ ĐƯƠNG ĐƠN VIỆT NAM CẦN CHUẨN BỊ
 
Passport gốc có giá trị 10 năm đã kí tên tại trang 3, còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 3 trang trống để dán visa, bao gồm tất cả passport củ nếu đã đổi passport mới
Ảnh phong nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa
Hồ sơ công ty cử nhân viên đi công tác
Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội của đương đơn
Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc của đương đơn
Giấy tờ chứng minh khả năng tài tính và tài sản của đương đơn

 Các loại Visa

Các tin khác

In bài Trở lại Đầu trang