Cẩm nang du lịch

Trang chủ > Thông tin bổ ích > Cẩm nang du lịch

CHUẨN BỊ KHI ĐI NƯỚC NGOÀI


Để có chuyến đi du lịch nước ngoài không bỡ ngỡ Du khách cần chuẩn bị các thông tin sau:


1. Thời tiết:
Trước khi đi Du khách nên kiểm tra quốc gia và địa phương chuẩn bị đến để có thể chuẩn bị trang phục phù hợp. Du khách có thể vào trang web sau kiểm tra thời tiết
http://thoitiet.mirbig.net/

2. Tiền tệ.
- Mỗi Du khách đi nước ngoài được phép mang theo tối đa 5.000USD tiền mặt không cần khai báo hải quan. Quý khách đi dài ngày nên mang theo thẻ thanh toán quốc tế như VISA – MASTER… để tiện mua sắm và thanh toán.
- Nên đổi tiền của quốc gia mà ta chuẩn bị đến để tranh chuyển đổi nhiều lần không lợi về mặt tỉ giá: vi dụ: Đi Trung Quốc ta nên đổi sẵn tiền nhân dân tệ, bath Thai khi đi Thái Lan

3. Hải quan và Thủ tục Xuất Nhập Cảnh:
- Có mặt tại sân bay trước 2 tiếng hoặc sớm hơn so với giờ bay ghi trong vé máy bay phòng trường hợp không may như: hư xe, kẹt xe…
- Khi xuất cảnh mang đầy đủ giấy tờ tùy thân: Passport, Visa, Vé máy bay.
- Đối với cách khai tờ khai Xuất Nhập cảnh Du khách nên nhờ tư vấn cách điền tờ khai từ các Đại lý máy bay hoặc cty Du Lịch
- Hàng hóa mang về trị giá dưới 300 USD được miễn thuế căn cứ vào biểu gía của Hải Quan Việt Nam.
- Mặt hàng điện tử khi mua về Việt Nam chịu mức thuế từ 100% của phần vượt trội 300 USD
- Hành lý gửi không quá 20 kg một người cho cả chuyến đi và về. Nếu vượt quá trọng lượng phải đóng thêm 10 USD/kg vượt trội.
- Hành lý xách tay 7 kg/người với kích thước không quá 43 cm x 35,5 cm x 20 cm.
- Lưu ý không mang theo chất cháy nổ, gây cháy, chất dễ bay hơi như xăng, trái cây, thức ăn động thực vật tươi sống trong hành lý Ký gửi. Trong hành lý xách tay không có các loại dao hoặc các vật sắc nhọn, kể cả dao ăn, kềm cắt da, Chân máy ảnh, Dù, hoặc vật bằng kim loại....
- Tại sân bay các nước có nhiều tờ bướm thông tin, tạp chí du lịch, bản đồ ta nên lấy 1 bản để dành khi đi tham quan

4. Thời gian & Múi giờ: Múi giờ Việt nam: 7h00
- Ta nên tìm hiểu Múi giờ quốc gia ma chúng ta đến du lịch để diều chỉnh đồng sinh học cho phù hợp. Ví dụ nếu chúng ta đi Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hồng kong thuộc múi giờ 6h00, có nghĩa là các quốc gia này đi sớm hơn Việt Nam 1 tiếng. Vi thế ta nên ngủ sớm và dậy sớm 1tiếng so với bình thường trước 1 tuần.

5. Khách sạn:
- Ta nên xem trước bảng giá các dịch vụ trong Phòng, tranh hiểu lằm dáng tiếc.
- Trong các khách sạn đều có trang bị sẵn khăn tắm, xà phòng, khăn giấy.....Nên mang theo đồ dùng cá nhân: Lược, bàn chải, và kem dánh răng, dao cạo râu và các đồ dùng cá nhân cần thiết khác phù hợp với sở thích cá nhân.
- Quý khách phải trả tiền nếu dùng các loại đồ ăn uống để trong tủ lạnh (minibar) đặt trong phòng. Nước uống để bên ngoài tủ lạnh được phục vụ miễn phí.
- Gửi lại chìa khoá phòng cho quầy tiếp tân khách sạn mỗi khi rời khách sạn và mang theo card địa chỉ khách sạn khi đi ra ngoài hoặc trong lúc tham quan để phòng bị lạc.
- Tiền bạc nữ trang không nên để trong khách sạn.
- Quần áo bẩn tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt. Nếu bỏ vào sọt quần áo bẩn khách sạn sẽ tự mang đi giặt và khách sẽ tự phải trả tiền. Sử dụng các dịch vụ khách sạn như giặt ủi, gọi nhờ taxi phải trả thêm phí dịch vụ; miễn phí tại khách sạn gồm: hồ bơi, phòng tập thể dục (nếu có.

6. Trang phục:
- Khi tham quan du lịch trang phục gọn gàng, mũ, giày thấp đế bằng để tiện việc đi lại, nên mang theo Ô (dù)  hoặc áo mưa có mưa đột xuất.
- Trang phục lịch sự kín đáo khi tham quan các ngôi đền và các ngôi chùa, các nơi tôn giáo. Phải mặc áo có tay, quần dài. Sắp xếp hàng thứ tự khi đến thăm đền hoặc chùa chiền.

7. Mua sắm:
- Mua sắm tại các siêu thị giá niêm yết, không phải trả giá
- Khu chợ bán đồ sỉ trả giá từ 10 đến 40% tuỳ theo giá trị mặt hàng
- Nên mang theo máy tính nhỏ để tiện tính tỉ giá, hoặc có thể trả giá.

8. Tham quan:
- Trước khi đi tham quan Du khách nên mang theo danh thiếp khách sạn, Bản đồ để tiện khi
- Thông tin Đại sứ quán – Lãnh sự quán mang theo bên mình dùng trong trường hợp nguy cấp.
- Chuẩn bị 1 cái túi nhỏ để các giấy tờ quan trọng: passport – visa – vé máy bay – tiền phòng thân – thẻ thanh toán quốc tế (để phí trong áo hoặc đeo bụng)
- Tuân thủ luật giao thông nước sở tại, xếp hàng thứ tự khi mua sắm – Tham quan….

9. Y tế:
- Du khách nên chuẩn bị một số loại thuốc thông dụng như thuốc cảm, thuốc đau bụng, say xe, thuốc trị ngộ độc cấp, dầu, Bông băng, kéo... cũng như những loại thuốc đặc trị theo bệnh của minh (nếu có)

10. Liên lạc:
Ngày nay các nhà mạng Việt nam đều có chuyển vùng quốc tế, Du khách nên dùng sim trả trước nạp tiền tùy vào nhu cầu (thường nạp 500.000vnd) và kích hoạt chuyển vùng Quốc tế. nên tham khảo biểu phí của các nhà mạng tại Việt nam.
Mua 1 sim điện thoại nước sở tại để liên lạc nội địa quốc gia đó.

11. Những điều không nên:
- Không hút thuốc trong các nơi tập trung công cộng, có máy lạnh, trong thang máy
- Không sả rác nơi công cộng (nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền nặng)
- Không nên trông giữ dùm hành lý của người khác tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.
- Không nên đi ra ngoài quá khuya.

12. Những điều khác:
- Mang theo ổ cắm đa năng và bộ chia để xạc điện thoại
- Mang theo Pin của các thiết bị dự phòng, Cục sạc điện đa năng phòng trường hợp thiết bị sạc chính bị hư. Mang theo DVD , CD trắng, Thẻ nhớ để dự phòng cho máy ảnh máy quay phim.
- Đổi một ít tiền lẻ để tiện trả tiền vệ sinh, mau quà ăn vặt…
 

Các tin khác

In bài Trở lại Đầu trang