Những lưu ý khi đi du lịch HONGKONG

Trang chủ > Thông tin bổ ích > Những lưu ý khi đi du lịch HONGKONG

THÔNG TIN CẦN THIẾT KHI ĐI THAM QUAN HỒNG KÔNG

 
I/ THÔNG TIN CHUNG
 
1/Tập trung: 07h00 ngày 14/8 xe đón Quý khách tại điểm hẹn tại - Hà Nội hoặc Nhà Hát Lớn Hà Nội lúc 07h30. Quý khách nên có mặt trước 10 phút để sắp xếp hành lý và chỗ ngồi. Nếu Quý khách tự lên sân bay, yêu cầu có mặt tại Tầng 2, cửa làm thủ tục của hàng không Vietnam Airlines - sân bay Nội bài lúc 08h00
 
2/ Giờ bay:
HAN- HKG VN592 (10H40 -13H30)
HKG- HAN VN593 (14H30-15H30)
 
3/ Hướng Dẫn Viên
- Hướng dẫn viên theo đoàn từ Việt Nam
- Hướng dẫn viên tại Hồng Kông
- Khách sạn: Panda hotel hoặc tương đương:http://www.pandahotel.com.hk/en/accommation/rooms/deluxeroom 
 
4/ Người liên hệ trong trường hợp cần thiết:
- Tại Việt Nam: Ms Huê 0963 46 11 66
- Tại Hồng Kông: 
5/ Giờ Hồng Kông: Nhanh hơn giờ Việt Nam 1 tiếng
 
II/ NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM TRONG CHUYẾN ĐI CỦA QUÝ KHÁCH:
 
1/ Thủ tục xuất nhập cảnh
 
- Khi xuất cảnh VN:
+ / Nếu mang theo số tiền tương đương giá trị từ 5.000 US$/người: phải khai báo + kèm theo bản quyết định được phép mang tiền ra NN do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt
+ / Không để trong hành lý xách tay lên máy bay: dao, kéo, vật nhọn, chất lỏng trên 100ml vì sẽ bị thu giữ lại.
+/ Không được mang quá 15.000.000 VND mà không có lý do chính đáng đi nước ngoài vì sẽ bị tịch thu và lập biên bản. Hơn nữa, tiền Việt Nam cũng không thể quy đổi tại nước ngoài.
- Khi nhập cảnh VN:
+ / Nếu khách du lịch sẽ trở lại VN sau chuyến du lịch này, thuộc đối tượng không được miễn thị thực Việt Nam hoặc không có visa nhập cảnh Việt Nam, cần phải chuẩn bị: 2 ảnh 4x6cm chụp trên nền font trắng + Bản sao xét duyệt nhân sự của Cục QLXNC đã duyệt cho phép nhận visa tại cửa khẩu đó. 
- Khi nhập cảnh nước đến du lịch:
+ / Giữ lại tờ khai do công an cửa khẩu đã đóng dấu để trình ra khi xuất cảnh cùng với hộ chiếu
+ / Không được chụp ảnh, ghi hình, nghe điện thoại khi đang xếp hàng làm thủ tục nhập/ xuất cảnh
-       Dặn dò khác: 
+ / Giữ lại thẻ lên máy bay,  cuống vé gửi hành lý để có thông tin khai báo khi hành lý bị thất lạc. 
+ / Quý khách lưu ý giữ vé máy bay, hộ chiếu, các giấy tờ xuất nhập cảnh liên quan cho tới khi kết thúc chuyến đi, tuyệt đối không được vứt bỏ.
 
2/ Chuẩn bị hành lý mang theo 
 
- Quý khách chuẩn bị quần áo phù hợp với nhiệt độ tại Hồng Kông 25-27 độ C , giầy dép du lịch đã dùng quen chân.
- Vali có bánh xe đẩy thuận tiện + balo đeo lưng để các đồ gọn, nhỏ dùng trong ngày, ô che mưa nhỏ gọn
Nhớ mang theo: bàn chải đánh răng, lược chải tóc vì các khách sạn từ 2-4* không cung cấp loại này, thuốc bệnh lý. Chuẩn bị 1 túi gọn nhẹ tiện sử dụng để cất giữ hộ chiếu, tiền mặt, điện thoại để mang theo bên mình. Không nên để trong phòng khách sạn đề phòng mất cắp. Nên mang theo 1 máy tính nhỏ để tiện trong việc mặc cả, mua sắm.
- Vì đồ ăn bên Hồng Kông, cũng giống Trung Quốc nhiều mỡ và ngọt, nếu quý khách là người khó ăn, có thể mang theo ruốc, mỳ tôm, bánh… để ăn thêm.
- Không mang rượu vào các nhà hàng sẽ bị tính phí phục vụ, khi ăn buffet không lấy thừa đồ ăn… 
- Hầu hết các loại thức ăn, trái cây đều không được mang vào Hồng Kông do lý do kiểm dịch. Nếu phát hiện sẽ bị hải quan thu giữ lại
- Không nên mang theo đồ trang sức đắt tiền để hạn chế trong quá trình đi thăm quan, mua sắm, nhũng nơi đông người dễ bị mất cắp.
- Không nên để tất cả tiền một chỗ, đề phòng mất cắp sẽ bị mất hểt. Nếu đi cùng gia đình nên chia mỗi người giữ một ít.
- Theo quy định mới của cục xuất nhập cảnh, quý khách sẽ không được mang quá 19 điếu thuốc lá khi vào Hồng Kông. Vì vậy, để đảm bảo thời gian cho đoàn, mong quý khách tuân thủ theo đúng quy định này. (Mức phạt cao nhất đối với người vi phạm là hai năm từ và 129.000 USD) 
 
3/ Khi đi thăm quan
 
- Chỉnh đồng hồ theo giờ địa phương.
- Thực hiện đúng yêu cầu của người dẫn đoàn hoặc HDV về giờ giấc. Đoàn sẽ chờ đợi không quá 10 phút, sau thời gian trên đoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ, kể cả tại sân bay và các cửa khẩu nhập cảnh và địa điểm thăm quan.
- Tại các điểm thăm quan phải tuân theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn, hoặc HDV địa phương, hoặc người đi trước biết. 
- Trong trường hợp bị lạc không nên đi lung tung, nên đứng tại chỗ bị lạc chờ hướng dẫn viên đi tìm.
- Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm vì có thể bị phạt do vi phạm
- Giờ phục vụ của HDV sẽ kết thúc trong ngày khi ăn tối xong và đưa về khách sạn. Nếu khách có nhu cầu sử dụng HDV ngoài giờ thì vui lòng trả thêm tiền làm việc ngoài giờ nếu HDV đó sắp xếp được thời gian
- Quý khách nên cân nhắc khi đi thêm các chương trình ngoài chương trình chính
- Nên cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi phòng trường hợp bị lạc.
 
4/ Khi mua sắm
 
- Thẻ tín dụng, thẻ quốc tế được chấp nhận rộng rãi. Nếu trả tiền mặt thì chỉ dùng được tiền HK$.  
- Phải trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ. Nếu người bán đeo thẻ nhân viên thì thường nơi đó không bán hàng trả giá.
- Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và trả giá khi mua hàng là: đồ trang sức, đá quý, thuốc chữa bệnh
- Nếu có máy tính tiền cá nhân thì rất tiện lợi cho việc mặc cả giá vì bất đồng ngôn ngữ.
- Nếu mua hàng có giá trị lớn trên 300 USD (quy đổi theo giá trị của mặt hàng đó tại Việt Nam), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu VN theo biểu thuế của Hải Quan Việt nam. Thuế này tương đối cao nên Quý khách cần cân nhắc trước khi mua hàng có giá trị.
- Lưu ý: 1kg Trung Quốc = 1/2kg Việt Nam
 
5/ Khi gọi điện thoại quốc tế
 
- Nên mua card điện thoại của Hồng Kông, quay số tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn nhiều.
- Cách bấm số từ Hồng Kông: 00-84-mã tỉnh (bỏ số 0) – số cần gọi (ví dụ: 00-84-4-3716 41 32). Nếu gọi tới số di động: 00-84-số cần gọi bỏ số 0 ở trước số 9 (ví dụ: 00-84-978 289 118)
- Nếu điện thoại di động của quý khách đã nối mạng quốc tế (roaming), khi ở Hồng Kông, máy sẽ tự động dò tìm mạng. Khi đó quý khách gọi về Việt nam theo cách gọi quốc tế. Khi gọi điện thoại nội hạt tại nước ngoài quý khách sẽ gọi trực tiếp không qua mã vùng quốc tế.
 
6/ Tỉ giá tham khảo:  Tỉ giá tương đương khoảng: 1 HKD ~ 2700-2800 VND; 1 USD ~ 7,5-7,6 HKD.
7/ Tiền boa: Đây là khoản tiền thưởng dành cho người phục vụ, lái xe và hướng dẫn viên khi họ làm tốt, chúng   tôi chân thành cảm ơn sự hợp tác của quý khách. Mức tiền thù lao khoảng 3 US$/ ngày/ người.
 
8/ Một số thông tin thêm
- Bất cứ một hình thức bỏ/ không sử dụng bất cứ dịch vụ gì tại nước ngoài đều không được hoàn lại.
- Về việc xếp phòng ngủ chung: do đặc thù của đoàn là ghép khách lẻ, điều hành tour (ĐHT) chưa biết trước số lượng khách chính xác cho đến trước ngày bay 03 ngày/ hoặc trước giờ bay do có người hủy tour phút chót. Thông thường 2 người ở 1 phòng, có trường hợp đoàn bị lẻ nam/nữ thì ĐHT sẽ phải bố trí đến 03 người/phòng (2 giường riêng + 1 giường gấp di động). Kính mong nhận được sự hợp tác của Quý khách. 
- Khi lưu trú tại nước ngoài, Quý khách tự bảo quản hoặc gửi két an toàn tại khách sạn các giấy tờ quan trọng liên quan đến chuyến đi như: hộ chiếu, vé máy ay, các form khai xuất nhập cảnh(trong trường hợp Quý khách bị thất lạc các giấy tờ này, Quý khách vui lòng tự chi trả các khoản chi phí khi lưu trú tại nước ngoài trong khoảng thời gian chờ Đại sứ Quán Việt Nam giải quyết)
- Tại sân bay(khi hướng dẫn viên làm xong thủ tục liên quan đến chuyến bay cho đoàn) Quý khách vui lòng không làm mất giấy tờ liên quan đến chuyến bay như: Thẻ lên máy bay, hộ chiếu, thẻ hành lý(trong trường hợp làm mất Quý khách phải tự chịu trách nhiệm cũng như những mức phạt của phía quản lý sân bay đưa ra) và phải có mặt tại cửa ra máy bay trước giờ bay 30 phút( nếu không có mặt đúng giờ trong trường hợp lỡ chuyến bay, Quý khách phải tự chịu trách nhiệm về chi phí phát sinh như chi phí lưu trú, chi phí mua vé máy bay mới cho chuyến kế tiếp)
- Khi ra khỏi phòng Quý khách nhớ mang theo chìa khóa tránh trường hợp cửa bị sập lại( phải yêu cầu lễ tân mở cửa giúp)
- Giờ nhận phòng khách sạn: Sau 14h00; Giờ trả phòng: trước 11h00 trưa. 
- Chương trình tour không sắp xếp bữa ăn trưa ngày đầu tiên và bữa ăn trưa ngày cuối cùng do thời gian máy bay, vì vậy Quý khách chủ động sắp xếp.
-  Loại phích cắm ở Hồng Kông: 3 chân dẹt nên quý khách nên mang theo ổ cắm đa năng để chuyển đổi phích cắm.
 

Các tin khác

In bài Trở lại Đầu trang