Khảo sát mở đường bay quốc tế đến cảng hàng không Đồng Hới

Trang chủ > Tin tức và sự kiện > Khảo sát mở đường bay quốc tế đến cảng hàng không Đồng Hới

Khảo sát mở đường bay quốc tế đến cảng hàng không Đồng Hới

Cục Hàng không Việt Nam vừa tổ chức buổi làm việc khảo sát, đánh giá thực tế khả năng thực tế phục vụ chuyến bay quốc tế tại Cảng hàng không Đồng Hới.


Để bảo đảm khai thác có hiệu quả và đúng các quy trình, quy định cho các chuyến bay quốc tế, cảng hàng không Đồng Hới đã khảo sát, đánh giá và đưa ra các phương án cụ thể phục vụ hành khách quốc tế đi và đến.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn khảo sát của Cục Hàng không Việt Nam ghi nhận với năng lực hiện tại, Cảng Hàng không Đồng Hới đáp ứng tốt cho các chuyến bay quốc tế. Đoàn đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam xem xét, đầu tư bổ sung một số trang thiết bị, hạ tầng để đảm bảo chủ động hơn trong quá trình phục vụ các chuyến bay quốc tế tại Cảng Hàng không Đồng Hới, đồng thời cũng kiến nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan Hải quan, Công an, Y tế của tỉnh hoàn thiện một số nội dung đáp ứng cho chặng bay Đài Bắc-Đồng Hới- Đài Bắc.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan liên quan đẩy nhanh công tác chuẩn bị cơ sở, vật chất và thủ tục cần thiết để có thể cấp phép mở tuyến bay trong thời gian sớm nhất. Sau khi được cấp phép, Hãng hàng không TranAsia Airways sẽ bay 1 chuyến/tuần với chặng bay Đài Bắc-Đồng Hới- Đài Bắc, dự kiến ngày 26/8/2013 sẽ bay chuyến bay đầu tiên.

Các tin khác

In bài Trở lại Đầu trang