DANH LAM THẮNG CẢNH > Bắc Giang

Bắc Giang

(Mã vùng: 84 - 240)

            Bắc Giang là tỉnh miền núi địa hìnhđa dạng, vừa có núi cao, vừa có vùng trung du xen kẽ đồng bằng; khí hậu tươngđối ôn hoà, ít bị ảnh hưởng của bão lụt cũng như hạn hán. Hệ thống giao thôngthuận lợi với đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và gần sân bay quốc tế Nội Bài.

             Đến Bắc Giang là đến với một miềnquê yên bình, những trang trại trồng cây ăn quả ngút tầm mắt, những hồ nướcmênh mang, được hoà mình vào thiên nhiên còn nguyên sơ với nhiều cảnh đẹp nổitiếng.

            Bắc Giang còn là vùng đất một thời được ví là phiên dậu, là tứ trấn trọng yếu của đất nước, với những chiến công vang dội mãi mãi đivào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. Ngày nay, khi đến thăm các di tích lịchsử ở Bắc Giang, người ta vẫn cảm nhận được tinh thần yêu nước mãnh liệt của lớplớp những người đi trước đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh thân mình đểgiữ gìn độc lập dân tộc. Đó là những giá trị văn hoá vô cùng quý giá.

            Với những tài nguyên du lịch trênđây, Bắc Giang có tiềm năng to lớn để phát triền ngành kinh tế du lịch, đặcbiệt là du lịch sinh thái và du lịch văn hoá lịch sử.

Phương tiện đi lại

Đi bằng xe

TOURS